200 nghệ sĩ đến Việt Nam tham dự lễ hội âm nhạc Á- Âu

5:09 chiều 12/10/2016

200 nghệ sĩ, ca sĩ, nhạc công… đến từ 30 quốc gia trên thế giới sẽ tham dự Festival Âm nhạc Á - Âu diễn ra từ 12- 18/10 tại Hà Nội và Vĩnh Phúc.

Festival Âm nhạc Mới “Á - Âu" lần thứ 2 và Festival - Hội nghị Hiệp hội các nhà soạn nhạc châu Á - Thái Bình Dương (ACL) lần thứ 34 do Hội Nhạc sĩ Việt Nam tổ chức. Chương trình bao gồm chuỗi chương trình hòa nhạc, từ Giao hưởng, Thính phòng, Nhạc kịch, Vũ kịch, Hợp xướng đến ca khúc nhạc đại chúng. Tiêu chí của Festival là giới thiệu những tác phẩm mới sáng tác trong những năm gần đây của các nhạc sĩ tiêu biểu cho các trường phái âm nhạc đương đại trên thế giới. Festival Âm nhạc hội tụ những tài năng âm nhạc thế giới tại Việt Nam với chủ đề “Âm nhạc - hội tụ và lan tỏa” hứa hẹn sẽ đem đến cho khán giả những tác phẩm âm nhạc mới mẻ và hấp dẫn.

200 nghệ sĩ đến Việt Nam tham dự lễ hội âm nhạc Á- Âu

Hội Nhạc sĩ Việt Nam với tư cách là thành viên chính thức của Hiệp hội các nhà soạn nhạc châu Á - Thái Bình Dương (ACL) vừa ra thông cáo về việc kết hợp tổ chức Festival Âm nhạc Mới Á - Âu lần thứ 2 và Hội nghị Âm nhạc lần thứ 34 của ACL tại Hà Nội và Vĩnh Phúc.

Đây là là cơ hội để giới thiệu những thành tựu của nền âm nhạc cách mạng Việt Nam, đồng thời quảng bá những tác phẩm mới của các nhạc sĩ Việt Nam với bạn bè quốc tế. Bên cạnh đó, Festival còn là dịp để các nhạc sĩ - nghệ sĩ nước ngoài hiểu sâu hơn về đất nước, con người Việt Nam, về nền văn hóa, âm nhạc lâu đời của dân tộc ta, góp phần củng cố và thắt chặt mối quan hệ tốt đẹp với các nước trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương và thế giới.

Khoảng trên 200 nhạc sĩ, nghệ sĩ, ca sĩ, nhạc công… đến từ 30 quốc gia trên thế giới: Anh, Ấn Độ, Ba Lan, Canada, Colombia, Đài Loan, Đức, Hồng Kông, Hy Lạp, Liên bang Nga, Malaysia, Mỹ, Nhật Bản, New Zealand, Hàn Quốc, Pháp, Úc, Tây Ban Nha, Thổ Nhĩ Kỳ, Inonesia, Israel, Philippines, Singapore, Thailand, Trung Quốc, Tatarstan, Lào, Campuchia, Việt Nam…sẽ tham dự Festival. Với quy mô lớn, Festival gồm 11 buổi hòa nhạc chính, mà trong đó có hơn 100 tiết mục chọn lọc, một số chương trình và các hoạt động khác sẽ diễn ra tại thủ đô Hà Nội và thành phố Vĩnh Yên (tỉnh Vĩnh Phúc).

Ngoài nghệ sĩ nước ngoài, Festival huy động một lực lượng đông đảo các nghệ sĩ chuyên nghiệp trong lĩnh vực Âm nhạc Giao hưởng, Hợp xướng, Thính phòng: đó là Dàn nhạc Giao hưởng Quốc gia Việt Nam, Nhà hát Nhạc Vũ kịch Việt Nam, Dàn nhạc Giao hưởng Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Các Solists nổi tiếng như: NSND Nguyễn Thiếu Hoa (chỉ huy), NSND Nguyễn Thế Dân (đàn nhị), NSƯT Bùi Công Duy (Violon), ca sĩ Đào Tố Loan (Soprano), Viện Âm nhạc châu Á - Mỹ, Tam tấu đến từ Moskva, song tấu Violon - Piano từ Tây Ban Nha...

Bên cạnh đó, còn có hai cuộc tọa đàm với chủ đề Giao lưu âm nhạc mới giữa các nước Á - Âu và Cây đàn Bầu Việt Nam, với sự tham gia của các giáo sư, tiến sĩ, các nhà soạn nhạc, các nhà nghiên cứu, đào tạo âm nhạc quốc tế và Việt Nam. Ban tổ chức còn có chương trình tham quan Thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên và các địa danh nổi tiếng của tỉnh Vĩnh Phúc dành cho khách quốc tế.

Hiến Tửu

Nguồn hình: Internet

Hãy lưu bài viết hữu ích này vào hồ sơ cá nhân của bạn để có thể dễ dàng xem lại bạn nhé!

Tin tức liên quan