13 ngày tu học của Phương Thanh trên núi cao gần 4000 mét

1:40 chiều 30/09/2016

Phương Thanh vừa hoàn thành khóa tu 13 ngày tại Ấn Độ với những trải nghiệm tuyệt vời giúp cô thấu hiểu hơn về nhân sinh.

Cách đây hai tuần, Phương Thanh tham dự khóa tu ngắn hạn ở tu viện Hemis (Ấn Độ). Đây là trụ xứ chính của Truyền thừa Drukpa và các tu viện trải dọc vùng Ladakh.

image001

Tu viện này được vị vua Phật pháp - Sengge Namgyal - kiến lập vào thế kỷ 17, tọa lạc trên miền núi cao của Ladakh.  Hemis cũng là nơi đào tạo các vị tăng cho hệ thống tu viện Hoàng gia tại Leh, Shey và Basgo.

 image003

13 ngày theo khóa học, ngoài lúc trên máy bay, thời gian còn lại, Phương Thanh sống trên núi cách mặt đất 4.000 m.Mỗi ngày, nữ ca sĩ cùng các Phật tử đi bộ trên các sườn núi từ sáng đến khuya để qua các địa điểm làm lễ, nghe thuyết pháp. Nữ ca sĩ và mọi người chỉ ăn chay tịnh gồm rau trộn và cơm trắng.

 image004

Nói về quá trình tu tập ngắn ngày, Phương Thanh chia sẻ: "Đi một ngày đàng học một sàng khôn, nhìn ra thế giới rộng lớn, tôi thấy mình nhỏ bé. Việc đi bộ giúp tôi học được chữ nhẫn".

image005

"Chuyến đi đã mang đến cho tôi nhiều trải nghiệm quý giá về cuộc sống", nữ ca sĩ tâm sự.

image006

Sống ở độ cao khoảng 3.700 m so với mực nước biển, Phương Thanh phải làm quen với thời tiết rất lạnh. Đêm khuya nhiệt độ xuống dưới 0 độ C. Nữ ca sĩ mặc nhiều lớp áo dày mới có thể ngủ được. Hàng ngày, nữ ca sĩ cùng mọi người ăn cơm nấu trên núi cao. “Ăn cơm trên núi, rất lạnh và buốt óc”, Phương Thanh viết.

 image007

Một tấm ảnh kỷ niệm của Phương Thanh ở vùng biên giới giữa Trung Quốc và Ladakh. Trong lịch sử, khu vực này là của người gốc Tây Tạng và có rất nhiều tu viện Phật giáo. Do đó, Ladakh còn được gọi là "tiểu Tây Tạng".

 image008

Phương Thanh ghi lại hình ảnh thăm một khu chợ ở vùng đất Phật

 image009

Phương Thanh chụp hình cùng một vị sư ở Ladakh.

 image010

Cùng khóa tu với cô còn có rapper Tiến Đạt và hơn 70 tăng sư, phật tử. Tuy nhiên, Tiến Đạt không xuống tóc giống Phương Thanh.

 image011

Các Phật tử tham gia khóa học tu ngắn hạn cùng đợt Phương Thanh.

mTrend

Hãy lưu bài viết hữu ích này vào hồ sơ cá nhân của bạn để có thể dễ dàng xem lại bạn nhé!

Tin tức liên quan